Everlast: The Big Punch

Everlast The Big Punch

แคมเปญนี้เรื่องมันมีอยู่ว่า ผู้หญิงในประเทศเปรูมักจะต้องเจอกับคำหยาบคายด่าทอของผู้ชายเสมอ เวลาที่มองเห็นว่าผู้หญิงขับรถไม่ได้เรื่อง (จริงหรือเปล่าอันนี้ไม่รู้นะ)

Everlast แบรนด์ขายอุปกรณ์กีฬาซึ่งได้รับความนิยมมากในหมู่ผู้หญิงเปรู จึงได้จัดแคมเปญเกรียนๆ แสบคันๆให้เราได้ชมกัน ด้วยการแปลงโฉมรถให้กลายเป็นนวมยักษ์ และอัญเชิญ Natalia Málaga นักกีฬาโอลิมปิกซึ่งตอนนี้เป็นโค้ชวอลเล่ย์บอลทีมชาติ เจ๊คนนี้แกขึ้นชื่อในเรื่องอารมณ์ขึ้นอยู่บ่อยๆ มาเป็นคนขับรถนวมยักษ์นี้(คงเป็าเต๋าสมชายในร่างผู้หญิง)

แคมเปญนี้ไม่ซับซ้อนเลยครับ แค่คุณผู้หญิงติดแฮชแทกว่า #Guantazo บอกป้ายทะเบียน และสถานที่ที่แน่ชัดของรถที่ชายปากเสียเป็นคนขับ เจ๊ Natalia แกก็จะไล่ฟาดเรียงตัวกันแบบ Real-time กันเลยทีเดียว

ซึ่งแน่นอนครับว่าแคมเปญนี้จะกวาดพื้นที่สื่อไปได้มหาศาล ลงทุน 17,000 เหรียญแต่ได้พื้นที่สื่อคิดเป็นมูลค่า 1,500,000 เหรียญ แถมเจ๊ Natalia แกก็ยังออกรายการให้สัมภาษณ์ถึงวีรกรรมของแก มีคนทำวิดีโอล้อเลียน ในขณะที่ Everlast ก็ได้สร้าง Awareness กับตัวแบรนด์เพิ่มขึ้นถึง 93% และที่เจ๋งไปกว่านั้นคือประธานาธิบดีเปรูก็ได้ให้ความสนใจกับปัญหาการด่าทอผู้หญิงขับรถด้วยเช่นกัน

คงต้องบอกว่าเป็นแคมเปญที่ตอนแรกดูเหมือนจะไม่มีสาระ แต่สำหรับส่วนตัวมองว่านี่คือลักษณะการสื่อสารที่น่าสนใจมากอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งโดยเนื้อแคมเปญไม่ได้ถูกวางให้ดูจริงจังหรือเครียดกับปัญหามากจนเกินไป ซึ่งแคมเปญเกรียนๆนี้จะเวิร์คมากสำหรับการเตือนสติคนในสังคมในเรื่องที่เกี่ยวกับมารยาทหรือวิธีการปฏิบัติที่ไม่ได้มีความซับซ้อนมาก

สำหรับแคมเปญนี้เชื่อว่าคุณผู้ชายคงหนาวหลังกันไปตามๆกัน ถ้าลองเอามาเล่นที่บ้านเราบ้างก็คงจะสนุกไม่น้อยเลย

To help women defend their world from chauvinistic drivers in Peru, we created “The Big Punch”, a special car that was driven by Natalia Málaga, an athlete that is very well known by her temperament. This car had the shape of a boxing glove and punched the cars that belonged chauvinistic men.

Advertising Agency: Independencia, Peru

Advertisements
Tagged , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: