MARCO POLO: Find Your Phone by Shouting MARCO!

MARCO POLO1

เคยไหมครับ เวลาเล่นมือถืออยู่แล้วแม่เรียกไปเอาหนังสือพิมพ์บ้าง ไปซื้อของที่ตลาดบ้าง ไปช่วยยกของบ้าง กลับมาอีกทีก็ได้แต่ช็อคแบบเบาๆว่า “โทรศัพท์กูหายไปไหนวะ” ใช้เวลาอยู่นานกว่าสองสามนาน ก็ถึงเจอว่ามันไปผลุบอยู่ในซอกโซฟา หรือไปโผล่อีกทีที่ชามข้าวหมาหน้าบ้าน แหม่ มันช่างเป็นปัญหาโลกแตกของคนที่ใช้มือถือจริงๆ รู้งี้กลับไปใช้รุ่นกระดูกหมาดีกว่า

เมื่อปัญหามันใหญ่ขนาดนี้ ในที่สุดเราก็มีอัศวินขี่ม้าขาวมาช่วยเรา ด้วยการใช้แอพที่ชื่อว่า “MARCO POLO” (ตอนนี้มีแค่ใน iOS) เพียงแค่เราตะโกนดังว่า “มาร์โค!!” ถ้ามือถือเจ้ากรรมมันอยู่ใกล้ๆมันก็จะตอบเรากลับมาว่า “โปโล!!”  เหมือนกับเล่นเกมซ่อนหายังไงยังงั้นเลย ฮั่นแหนะ! ยิ้มอยู่ละสิ เจ๋งใช่ปะละ ซึ่งนอกเหนือจากฟังก์ชั่นเจ๋งๆแบบนี้แล้ว เรายังสามารถปรับโทนเสียง “โปโล” ได้มากกว่า 30 เสียง แล้วเราก็ยังสามารถกำหนดคำที่เราป้อนเข้าเพื่อให้เจ้าแอพนี้ตอบเรากลับได้ด้วย เช่น “สุดสวย!! – โปโล” (เกี่ยวกันมั้ยนี่)

ที่ว่าทั้งหมดฟังดูดีใช่ไหมครับ ถ้าใช่ก็คงต้องขอเบรคไว้ก่อนว่ามันก็มีข้อเสียเหมือนกันนะฮะ อย่างแรกเลยคือเจ้าแอพนี้มันจะทำงานใน backgroud ของมือถือซึ่งหมายความว่ามันจะกินแบตอีก ซึ่งก็อย่างที่รู้ๆกันก็คือแบตจะใช้ปกติยังแทบจะไม่พอเลย อ่าห์ ทำลายความฝันนี่มันสนุกจริงๆ แถม แถม แถม! ลองคิดดูว่ามันก็มีวิธีอื่นในการตามหามือถือที่เล่นซ่อนหากับเราอยู่เหมือนกัน เช่น ใช้โทรศัพท์อีกเครื่องโทรเข้า ซึ่งถ้ามองในเชิงความสมเหตุสมผล แบบนี้ง่ายกว่า แถมไม่ต้องเสียตังค่าแอพ ไม่ต้องเปลืองแบตด้วย

แต่อย่างไรก็ตาม ถ้ามองในเชิงความสนุกสนาน ผมคิดว่าคนที่คิดในแง่นี้คงแทบจะไม่ลังเลที่จะโหลดเลย เพราะโดยเปรียบเทียบแล้วการตะโกนหามันดูมีกิมมิกน่ารักๆ เหมือนเล่นซ่อนหากันแฟน โดยเฉพาะคนที่ยังไม่มีคู่ ลองโหลดดูก็คงจะคลายเหงาไปได้บ้าง

แอพนี้สนนราคาที่ 0.99 เหรียญ ซึ่งถือว่าไม่แพงเลย ถ้าอยากแก้เหงาหรืออยากอวดเพื่อน ก็ลองโหลดไปเล่นกัน ถ้าใครโหลดแล้วก็ขอยืมมาเล่นบ้าง พอดีใช้แอนดรอยด์น่ะ T T (โหลดเสร็จก็ยัด Power Bank รัวๆ)

ดูรายละเอียดได้ที่: http://findmarcopolo.com/

If you’ve ever lost or misplaced your iPhone, iPad, or iPod touch somewhere nearby but can’t quite remember where, stop flipping pillows and frantically patting your pockets. The Marco Polo app will help you quickly find your device in just one shout. Just shout out loud “MARCO!” and your hidden device will ring back POLO! so that you can find it.

http://findmarcopolo.com/

Let’s find out how it works?

MARCO POLO3 MARCO POLO4 MARCO POLO5 MARCO POLO2

Advertisements
Tagged , , , , , ,

One thought on “MARCO POLO: Find Your Phone by Shouting MARCO!

  1. Just think about the amount of electricity saved if each of them is
    using a solar charger to charge their cell phones.
    Has your cell telephone died when you needed it most.
    With an integrated USB port, you can charge an MP3 player while you are chatting on your i – Phone.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: